Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY

VIMC SHIPPING nỗ lực tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho đội ngũ sĩ quan thuyền viên

Đại dịch COVID-19 cho đến thời điểm này vẫn chưa ngừng diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Chính điều này cũng đang khiến các doanh nghiệp vận tải biển đứng ngồi không yên, cùng đó là việc thuyền viên Việt Nam mắc kẹt trên biển, không thể hồi hương.

Hiện tại VIMC đang có 78 tàu biển hoạt động trong nước và quốc tế với khoảng khoảng 4.000 thuyền viên. Với đặc thù công việc của thuyền viên phải làm việc trên tàu, tiếp xúc với nhiều người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 rất lớn. Do phải thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, các thuyền viên không được lên bờ, vì thế hiện tại thuyền viên VIMC khó tiếp cận được với nguồn vaccine phòng, chống dịch COVID-19. 

Để giải quyết khó khăn, bất cập nêu trên, Tổng công ty và Công ty Vận tải biển VIMC (VIMC Shipping) đã nỗ lực tìm kiếm nguồn vaccine từ các nước khu vực tàu hoạt động với sự hỗ trợ từ các đối tác. Kết quả là đã tìm và bố trí cho thuyền viên tàu VIMC Unity và VIMC Freedom được tiêm vaccine mũi 1 tại Ấn Độ và Malaysia.

 

Ngày 2/11, VIMC Shipping đã phối hợp với cơ quan y tế TP Hải Phòng sử dụng xe chuyên dụng triển khai tiêm vaccine cho các thuyền viên đang làm việc tàu VIMC Pioneer tại khu vực cảng Tân Vũ thuộc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng.

 

Việc triển khai tiêm vaccine cho thuyền viên VIMC Shipping sẽ giúp họ yên tâm công tác, đảm bảo hoạt động thường xuyên liên tục của đội tàu, đảm bảo an toàn cho đối tác, khách hàng, đồng thời khẳng định sự nhất quán trong chính sách nhân sự luôn coi đội ngũ thuyền viên là lực lượng lao động chủ chốt và là tài sản quý giá của Công ty.

Tin khác