Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY
19/07/2024

Lễ bàn giao tàu VIMC Green

Thông báo tuyển dụng vị trí Phó Trưởng phòng Kỹ thuật

Bản tin thị trường tuần 28/2024

Thông báo tuyển dụng thuyền viên làm việc trên tàu biển

Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị

Thông báo tuyển dụng thuyền viên làm việc trên tàu biển

Đoàn cán bộ Công ty Vận tải biển VIMC thăm và làm việc với tàu VIMC Green

Hội nghị gặp gỡ Gia đình thuyền viên nhân ngày Thuyền viên thế giới 25/6

Thư chúc mừng ngày Thuyền viên 25/6

MT Dai Phu - Letter of Offer

Thư chào bán tàu Đại Phú

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tàu VIMC Green

Thư chào cung cấp dịch vụ đấu giá tàu VIMC Green (Lần 2)

Thư chúc mừng ngày thành lập Công ty

Công bố các quyết định về công tác cán bộ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản

MV RU CHENG SHAN - Tàu dịch vụ tiên phong trong thay đổi hình thức thuê tàu

Lễ bàn giao vỏ container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC GREEN

Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2024 Công ty Vận tải biển VIMC (VLC)

Thư chào bán tàu VIMC GREEN

Letter of Offer - VIMC GREEN

Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC thăm, làm việc và chúc Tết tàu VIMC FREEDOM

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thư chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Giám đốc Công ty Vận tải biển VIMC

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ SXKD năm 2024

Thông báo đấu giá tài sản (tàu VIMC GREEN)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá tàu VIMC GREEN

Giao lưu thể thao và gặp gỡ cuối năm giữa khối SQTV và CBNV văn phòng Công ty VTB VIMC

Chào mừng chuyến hàng tàu dịch vụ ngoài đầu tiên năm 2024 - MV FRIENDLY ISLANDS

Thông báo lựa chọn tổ chức bán tài sản

VIMC FLEET - CHÀO TÀU (UPDATE 25/12/2023)

Tuổi trẻ VIMC khởi động Chương trình Tình nguyện Mùa đông, Xuân tình nguyện hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa

Đảng bộ Công ty Vận tải biển VIMC tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Thông báo tiếp nhận báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Công ty Vận tải biển VIMC tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện "Doanh nghiệp Trung ương - Giọt hồng yêu thương"

Phát động thi đua quý 4/2023

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo tuyển dụng sinh viên thực tập

Bàn giao lô vỏ Container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 10/2023)

Bảng niêm yết giá trong vận chuyển container bằng đường biển (cập nhật 28/9/2023)

Tuyển dụng Thực tập sinh (Internship) tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Đoàn đại biểu Công đoàn VLC tham dự Đại hội công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

CÔNG TY VTB VIMC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ PHƯỜNG KIM LIÊN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 6/2023)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SXKD NĂM 2023 VÀ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Sáng ngày 22/2/2023, Công ty Vận tải biển VIMC (VLC) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 và Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023 với sự tham dự của 152 đại biểu đại diện cho hơn 600 cán bộ nhân viên, sỹ quan thuyền viên tại thành phố Hà Nội và 2 điểm cầu trực tuyến tại Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Ông Lê Phan Linh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và đại diện các Ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Trong năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng ngay từ những tháng đầu năm, công tác thị trường, kinh doanh khai thác đội tàu được Công ty xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Kết quả năm 2022, Công ty đã hoàn thành tốt mục tiêu kép mà Tổng công ty đã giao, đó là vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Công ty đã hoàn thành vượt kế hoạch Tổng công ty giao đối với cả 3 chỉ tiêu: sản lượng, doanh thu và lợi nhuận.

Sản lượng vận chuyển đạt 5,3 triệu tấn, bằng 140% kế hoạch Tổng công ty giao, bằng 82% so với năm trước. Tổng doanh thu đạt 1.720 tỷ đồng, bằng 119% kế hoạch Tổng công ty giao, bằng 146% so với năm trước. Lợi nhuận đạt 446 tỷ đồng, bằng 109% kế hoạch Tổng công ty giao và tăng 365 tỷ đồng so với năm trước.

Với kết quả sản xuất kinh doanh như trên, Công ty được công nhận là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 (1 trong 8 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam); Tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2022 (1 trong 5 đơn vị); Tặng danh hiệu Lao động xuất sắc năm 2022 (1 trong 13 đơn vị).

Những con số ấn tượng trên là kết quả của những nỗ lực không ngừng của tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên và sỹ quan thuyền viên; Công ty đã làm tốt công tác dự báo tình hình kinh tế, thị trường; Nhận định các tác động do cơ chế, chính sách vĩ mô của Nhà nước, ngành và địa phương đến hoạt động sản xuất kinh doanh; Đánh giá các đối thủ cạnh tranh đồng thời xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của Công ty; Thường xuyên đàm phán với đối tác để tăng giá cước khi thị trường có những biến động tích cực cũng như tiết giảm tối đa các chí phí. Ngoài ra, Công ty cũng đẩy mạnh thực hiện công tác “Lấy khách hàng làm trung tâm“, ổn định hoạt động của các tuyến dịch vụ; Tiếp tục mở rộng hợp tác với các hãng tàu nước ngoài; Tập trung nghiên cứu các tuyến mới để đa dạng hóa dịch vụ; Thuê tàu ngoài vào khai thác dịch vụ để tăng doanh thu và tối đa lợi nhuận cho Công ty.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Phó bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đánh giá cao nỗ lực, tinh thần đoàn kết của tập thể Lãnh đạo, cán bộ nhân viên và sỹ quan thuyền viên trong năm 2022. Tổng giám đốc nhấn mạnh, năm 2023 được dự đoán có nhiều khó khăn, thách thức của thị trường vận tải biển, Ban Lãnh đạo Công ty cùng các phòng chuyên môn nghiệp vụ/Trung tâm khai thác tàu container bám sát chiến lược, theo dõi sát diễn biến thị trường; Tập trung phát triển con người, xác định thuyền viên là lực lượng nòng cốt; Các chính sách đãi ngộ, chế độ phải được minh bạch, công khai; Tin tưởng vào chiến lược phát triển của Tổng công ty, thực thi tốt các quy định vận hành con tàu, đào tạo thuyền viên, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ; Phát huy tính năng dân chủ cơ sở, cải tiến Kaizen; Có khen thưởng, động viên kịp thời với những cá nhân, tập thể có những đóng góp, đổi mới sáng tạo mạnh mẽ.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban Lãnh đạo và Công đoàn VLC, Ông Lê Phan Linh, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam khẳng định: với sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa chính quyền và Công đoàn, VLC đã tạo được sự gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổng công ty giao, đồng thời chăm lo, đảm bảo tốt chế độ cho người lao động. Từ những kết quả đã đạt được, Ông Lê Phan Linh mong muốn VLC cần tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại Công ty; Bên cạnh những thành tích đạt được là nền tảng, còn có nhiều khó khăn từ yếu tố thị trường, VLC cần chú ý đến việc quản lý và phát triển đội tàu; Mỗi cán bộ công nhân viên và sỹ quan thuyền viên cần nhìn thấy điểm chấm của mình trong bức tranh tổng thể để góp phần làm nên thành tích tốt hơn. Ông Lê Phan Linh đề nghị Lãnh đạo Công ty cần tiếp tục bám sát vào định hướng của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam về ‘‘1 hệ thống, 2 trung tâm, 3 chiến lược“, ‘‘Khách hàng là trung tâm, con người là trung tâm“ để xây dựng những chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả, đáp ứng kỳ vọng của Lãnh đạo Tổng công ty.

Bước sang năm 2023, tập thể Ban Lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ nhân viên và sỹ quan thuyền viên quyết tâm đặt mục tiêu đưa Công ty hướng đến vị trí là một công ty quản lý tàu biển chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ có chất lượng, uy tín trong khai thác tàu, an toàn và bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất lao động, đồng thời tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế của năm 2022 để năm 2023 sẽ tiếp tục hoàn thành tốt hơn các chỉ tiêu được Tổng công ty giao cũng như để con tàu VIMC ngày càng phát triển hơn nữa.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị:

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ khai mạc Hội Nghị

Hội nghị tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến với 2 điểm cầu Tp. Hải Phòng và Tp. Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Cảnh Tĩnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lê Phan Linh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Hoàng Long, Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Tin khác