Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY
25/06/2024

Hội nghị gặp gỡ Gia đình thuyền viên nhân ngày Thuyền viên thế giới 25/6

Thư chúc mừng ngày Thuyền viên 25/6

Bản tin thị trường tuần 23/2024

MT Dai Phu - Letter of Offer

Thư chào bán tàu Đại Phú

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tàu VIMC Green

Thư chào cung cấp dịch vụ đấu giá tàu VIMC Green (Lần 2)

Thư chúc mừng ngày thành lập Công ty

Công bố các quyết định về công tác cán bộ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản

MV RU CHENG SHAN - Tàu dịch vụ tiên phong trong thay đổi hình thức thuê tàu

Lễ bàn giao vỏ container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC GREEN

Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2024 Công ty Vận tải biển VIMC (VLC)

Thư chào bán tàu VIMC GREEN

Letter of Offer - VIMC GREEN

Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC thăm, làm việc và chúc Tết tàu VIMC FREEDOM

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thư chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Giám đốc Công ty Vận tải biển VIMC

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ SXKD năm 2024

Thông báo đấu giá tài sản (tàu VIMC GREEN)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá tàu VIMC GREEN

Giao lưu thể thao và gặp gỡ cuối năm giữa khối SQTV và CBNV văn phòng Công ty VTB VIMC

Chào mừng chuyến hàng tàu dịch vụ ngoài đầu tiên năm 2024 - MV FRIENDLY ISLANDS

Thông báo lựa chọn tổ chức bán tài sản

VIMC FLEET - CHÀO TÀU (UPDATE 25/12/2023)

Tuổi trẻ VIMC khởi động Chương trình Tình nguyện Mùa đông, Xuân tình nguyện hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa

Đảng bộ Công ty Vận tải biển VIMC tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Thông báo tiếp nhận báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Công ty Vận tải biển VIMC tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện "Doanh nghiệp Trung ương - Giọt hồng yêu thương"

Phát động thi đua quý 4/2023

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo tuyển dụng sinh viên thực tập

Bàn giao lô vỏ Container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 10/2023)

Bảng niêm yết giá trong vận chuyển container bằng đường biển (cập nhật 28/9/2023)

Tuyển dụng Thực tập sinh (Internship) tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Đoàn đại biểu Công đoàn VLC tham dự Đại hội công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

CÔNG TY VTB VIMC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ PHƯỜNG KIM LIÊN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 6/2023)

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

THƯ CHÚC MỪNG CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY NHÂN DỊP KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU ( THÁNG 5/2023)

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC: TRANG THIẾT BỊ PHÒNG SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG TÀU TÂY SƠN 1

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SXKD NĂM 2023 VÀ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Bản tin thị trường tuần 4, 5/2023

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Sáng ngày 17/5/2023, Đại hội Công đoàn Công ty Vận tải biển VIMC lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trong không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2023 của toàn thể cán bộ, công đoàn viên Công ty.

Đại hội trân trọng được đón tiếp đồng chí Lê Phan Linh - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; đồng chí Đỗ Văn Dũng – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Đại biểu Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC có đồng chí Hoàng Long - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty cùng 122 đại biểu được triệu tập về dự Đại hội.

Báo cáo trước Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Duy Minh cho biết: Với truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển, hoạt động công đoàn của Công ty Vận tải biển VIMC luôn được duy trì có hiệu quả, đạt danh hiệu vững mạnh qua các thời kỳ. Hiện tại Công ty có 20 tổ Công đoàn với 656 công đoàn viên trong đó có 525 công đoàn viên là sỹ quan, thuyền viên và 131 công đoàn viên là cán bộ văn phòng. Hầu hết CBNV, sỹ quan, thuyền viên được đào tạo chuyên ngành, có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, có phẩm chất chính trị tốt, được rèn luyện qua môi trường thực tế sản xuất kinh doanh, có kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc. Nhiệm kỳ vừa qua, trước những biến động chung của kinh tế - xã hội, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh Covid bùng phát, các quốc gia áp dụng biện pháp giãn cách xã hội kéo dài theo đó giá cước vận tải, giá cho thuê tàu biến động mạnh,...đã tác động sâu rộng đến tình hình sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn của Công ty. Tuy nhiên với sự đồng hành kịp thời, hiệu quả của tổ chức Công đoàn, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm vượt khó, tinh thần đổi mới sáng tạo, đoàn kết, chuyên nghiệp, kỷ cương trong công việc của đoàn viên, người lao động, Công ty Vận tải biển VIMC đã duy trì ổn định và mở rộng mạng lưới hoạt động SXKD, đảm bảo việc làm, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động đặc biệt đảm bảo tiền lương cho đội ngũ sỹ quan, thuyền viên của Công ty tiệm cận với tiền lương trên thị trường. Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn triển khai thực hiện “Luật dân chủ ở cơ sở” tại nơi làm việc; động viên công đoàn viên tham gia đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch, biện pháp phát triển sản xuất kinh doanh; xây dựng, sửa đổi, bổ sung nội dung và ký kết Thỏa ước lao động tập thể, tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động; thường xuyên hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động văn hóa thể thao; thực hiện động viên, tặng quà, thăm hỏi đoàn viên, người lao động khi xây dựng gia đình, khi ốm đau; đi thăm, tặng quà cho các tàu tại các cảng Việt Nam; tổ chức thăm, tặng quà Lãnh đạo công đoàn qua các thời kỳ; hỗ trợ CBNV, sỹ quan, thuyền viên trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi động viên các gia đình thuyền viên bị tai nạn, các cháu bị tật nguyền bẩm sinh...; chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, duy trì tốt phong trào "Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" góp phần cải thiện môi trường cảnh quan nơi làm việc; đẩy mạnh phong trào thi đua "lao động và quản lý giỏi", "lao động sáng tạo"; đẩy mạnh các phong trào « Kỷ cương, an toàn, tăng trưởng, hiệu quả », « Giữ gìn tàu sạch đẹp, an toàn, rút ngắn thời gian chuyến, tăng ngày tàu vận doanh », « Người tốt, tàu tốt, quản lý tốt vì sự phát triển của Công ty »... đều được sự đón nhận và tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, người lao động và  sỹ quan, thuyền viên trong Công ty.

Trên cơ sở nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, Đại hội cũng thống nhất đề ra Chương trình công tác nhiệm kỳ 2023 - 2028, đó là "Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn theo hướng lấy người lao động làm trung tâm. Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động; góp phần cùng với Công ty vận tải biển VIMC ổn định và phát triển kinh doanh, đảm bảo việc làm, phúc lợi tốt hơn cho người lao động".

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh biểu dương những kết quả Ban Chấp hành Công đoàn khóa II và tập thể Ban Lãnh đạo, đoàn viên, người lao động Công ty đã đạt được, đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực đoàn kết, quyết tâm vượt khó, đổi mới sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ kép được Tổng công ty giao, đó là vừa làm tốt công tác phòng chống dịch vừa đạt được những kết quả ấn tượng trong hoạt động SXKD năm 2022. Trong thời kì dịch bệnh Công ty đã vận chuyển hơn 600 tấn hàng hóa miễn phí cho đồng bào miền Nam chống dịch. Ban Lãnh đạo Công ty đã xin cơ chế đặc thù trong lúc nguồn tiền khó khăn để chăm lo, đảm bảo chế độ tốt nhất cho người lao động, đặc biệt là sỹ quan, thuyền viên. Đây là cơ sở quan trọng để giữ được sỹ quan, thuyền viên yên tâm ở lại gắn bó với công ty. Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Lê Phan Linh mong muốn VLC tiếp tục nghiên cứu các biện pháp để tăng năng suất lao động, quản lý chi phí hiệu quả, tăng ngày tàu vận doanh; tiếp tục thực hiện tốt Luật dân chủ ở cơ sở: là cốt lõi để giải quyết mọi vấn đề, người lao động phải được biết, được bàn, được kiểm tra, được thụ hưởng; bám sát Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; xây dựng chương trình công tác toàn khóa, xoay quanh trục con người là trung tâm; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tái cơ cấu, đổi mới hình thức quản trị mang lại hiệu quả lao động, chăm lo cho người lao động; thực hiện khen thưởng đúng người, đúng việc để khích lệ, tạo động lực cho người lao động. Đổi mới về tổ chức hoạt động công đoàn: đổi mới tư duy, công tác công đoàn xoay quanh hoạt động của doanh nghiệp, đẩy mạnh phong trào thi đua để hiệu quả khai thác ngày tàu tốt hơn, chăm lo cho người lao động để tái tạo sức lao động cho người lao động tiếp tục cống hiến mang lại lợi ích cho công ty. Công đoàn luôn đồng hành với doanh nghiệp để cùng nhau làm, xây dựng công tác dài hạn và theo từng tháng, từng quý. Mỗi cán bộ công nhân viên và sỹ quan, thuyền viên cần nhìn thấy điểm chấm của mình trong bức tranh tổng thể để góp phần làm nên thành tích tốt hơn; nâng cao năng lực, phát triển bản thân để góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.

Tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã chúc mừng, trao bằng khen, phần thưởng của Công đoàn Tổng công ty cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023; bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty cũng có những phần quả động viên gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội đã thống nhất bằng hình thức bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí và bầu đại biểu tham dự Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam gồm 3 đồng chí; đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ III với 100% số phiếu tán thành.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội:

Tin bài: P. TCNS

Tin khác