Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY
15/04/2024

Bản tin thị trường tuần 14/2024

MV RU CHENG SHAN - Tàu dịch vụ tiên phong trong thay đổi hình thức thuê tàu

Lễ bàn giao vỏ container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC GREEN

Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2024 Công ty Vận tải biển VIMC (VLC)

Thư chào bán tàu VIMC GREEN

Letter of Offer - VIMC GREEN

Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC thăm, làm việc và chúc Tết tàu VIMC FREEDOM

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thư chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Giám đốc Công ty Vận tải biển VIMC

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ SXKD năm 2024

Thông báo đấu giá tài sản (tàu VIMC GREEN)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá tàu VIMC GREEN

Giao lưu thể thao và gặp gỡ cuối năm giữa khối SQTV và CBNV văn phòng Công ty VTB VIMC

Chào mừng chuyến hàng tàu dịch vụ ngoài đầu tiên năm 2024 - MV FRIENDLY ISLANDS

Thông báo lựa chọn tổ chức bán tài sản

VIMC FLEET - CHÀO TÀU (UPDATE 25/12/2023)

Tuổi trẻ VIMC khởi động Chương trình Tình nguyện Mùa đông, Xuân tình nguyện hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa

Đảng bộ Công ty Vận tải biển VIMC tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Thông báo tiếp nhận báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Công ty Vận tải biển VIMC tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện "Doanh nghiệp Trung ương - Giọt hồng yêu thương"

Phát động thi đua quý 4/2023

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo tuyển dụng sinh viên thực tập

Bàn giao lô vỏ Container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 10/2023)

Bảng niêm yết giá trong vận chuyển container bằng đường biển (cập nhật 28/9/2023)

Tuyển dụng Thực tập sinh (Internship) tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Đoàn đại biểu Công đoàn VLC tham dự Đại hội công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

CÔNG TY VTB VIMC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ PHƯỜNG KIM LIÊN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 6/2023)

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

THƯ CHÚC MỪNG CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY NHÂN DỊP KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU ( THÁNG 5/2023)

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC: TRANG THIẾT BỊ PHÒNG SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG TÀU TÂY SƠN 1

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SXKD NĂM 2023 VÀ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Bản tin thị trường tuần 4, 5/2023

THƯ CHÚC TẾT XUÂN QUÝ MÃO 2023 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VIMC

THƯ CHÚC TẾT CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY

THƯ CHÀO CUNG CẤP DỊCH VỤ TƯ VẤN HỖ TRỢ LẬP HỒ SƠ MỜI THẦU VÀ ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ DỰ THẦU ĐỐI VỚI GÓI THẦU THỰC HIỆN ĐẤU THẦU QUỐC TẾ

ĐẠI HỘI CHI BỘ KỸ THUẬT VẬT TƯ NHIỆM KỲ 2022 - 2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ TỔ CHỨC - KẾ TOÁN NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Đại hội Chi bộ Quản lý tàu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2025

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM - 09/11, TOÀN THỂ CBCNV VÀ SQTV CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC NÂNG CAO Ý THỨC TÔN TRỌNG, TUÂN THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cung cấp giải pháp logistics thúc đẩy xuất nhập khẩu trực tiếp tại Nghệ An

M/v Vinalines Brave - Thư cảm ơn

Sỹ quan thuyền viên Công ty VTB Vinalines vui tươi đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 hòa cùng niềm vui chung thắng lợi của Công ty.

Không khí Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi đã tràn ngập trên những con tàu của Công ty VTB Vinalines đang ngày đêm mang những chuyến hàng vượt khắp các đại dương, tươi vui nở rộ trên ánh mắt nụ cười của những người thủy thủ kiên cường, nhiệt huyết và trách nhiệm. Tết năm nay, dường như những ánh mắt, nụ cười ấy tươi vui hơn, lạc quan hơn, đầy hy vọng và quyết tâm bởi, ngoài niềm vui đón Tết đến Xuân về, còn là niềm vui vì những bước chuyển mình, những thành công vang dội của Công ty VTB Vinalines trong năm vừa qua, chế độ đời sống của anh em thuyền viên đã được cải thiện, lời hứa của tập thể Lãnh đạo Công ty VTB Vinalines về một bức tranh tươi sáng hơn, kết quả sản xuất kinh doanh được cải thiện đã thành hiện thực. Và chúng tôi thấy, vui nhất, hạnh phúc với thành công ấy trong ngày Tết đến Xuân về, là người Thuyền Trưởng đã cầm lái con tàu VIMC Shipping tới những bến bờ hải cảng thành công ngày hôm nay –Giám đốc Hoàng Long.

 

Năm 2018 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với tập thể Ban Lãnh đạo cũng như toàn thể CBNV, SQTV Công ty VTB Vinalines.    Tình hình kinh tế thế giới vẫn tiếp tục xu hướng phức tạp, cạnh tranh chính trị gay gắt, xung đột xảy ra ở nhiều nơi. Kinh tế toàn cầu cũng như thị trường vận tải biển chưa có nhiều khởi sắc, vẫn chứa đựng nhiều khó khăn rủi ro, áp lực đối với việc điều hành chính sách vĩ mô là rất lớn. Với việc IPO thành công Công ty mẹ- Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và việc Với việc sát nhập và thành lập Trung tâm khai thác container, đã nâng đội tàu Công ty VTB Vinalines lên con số 15 chiếc, tổng trọng tải 440.000 DWT. Chuyển sang hoạt động theo mô hình quản trị mới, cùng với việc mở rộng năng lực đội tàu, tăng số lượng CBNV, SQTV, khó khăn đối với tập thể Công ty nói chung và người thuyền trưởng con tàu VIMC-Shipping nói riêng càng nặng nề. Câu hỏi làm sao để tình hình SXKD khởi sắc, làm sao để đời sống toàn thể CBNV, SQTV được nâng cao, lời hứa về một cái Tết ấm no, đầy đủ, niềm vui lớn hơn năm ngoái thực hiện được ngày đêm thôi thúc, với niềm tin, với quyết tâm phải đổi mới, phải chuyển mình đứng dậy sáng lòa, khẳng định vị thế và thương hiệu VIMC Shipping trên thương trường quốc tế, người thuyền trưởng ấy đã thắp lên trong trái tim những người thủy thủ trên con tàu VIMC-Shipping ngọn lửa nhiệt huyết, niềm tin để  vững vàng đè sóng, đè bão đi trên 1 con đường mới, tuy nhiều khó khăn hơn, nhưng đích đến là trái ngọt.

Trong năm 2018, với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, Ban Giám đốc, các tổ chức đoàn thể và toàn thể CBNV, SQTV trong Công ty; với những chỉ đạo táo bạo, đổi mới và quyết liệt, hướng đi và phương án kinh doanh mới của người thuyền trưởng cầm lái con tàu VIMC Shipping, Công ty VTB Vinalines đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm, bảo đảm chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ đột xuất;  Là tập thể có nhiều thành tích nổi bật, vai trò hàng đầu, điển hình để các tập thể, cá nhân khác trong Tổng công ty học tập, noi theo. Qua đó tiến gần tới mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp tốt nhất các dịch vụ quản lý tàu tại Việt Nam cũng như trên thế giới và được công nhận bởi khách hàng và các bên liên quan khác trong ngành công nghiệp vận tải biển quốc tế. Với tình hình Sản xuất kinh doanh có chuyển biến và nhiều tin vui như vậy, đời sống CBNV, SQTV đã được nâng cao, các chế độ chính sách với người lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, tiền lương, thu nhập khác, an toàn vệ sinh lao động, chế độ BHXH, BHYT,... được đẩy mạnh hơn. Thương hiệu VIMC-Shipping trở thành địa chỉ uy tín với giới thuyền viên trong nước và thế giới tìm đến, đóng góp và gắn bó.

 Với niềm vui nhân đôi như vậy, Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 về trên mỗi con tàu Công ty VTB Vinalines náo nhiệt, vui tươi, không khí hơn hẳn. Không khí Xuân về thúc giục những bàn tay, khối óc người thuyền viên thêm hối hả, thêm hăng say, thêm nhiệt huyết. Những giọt mồ hôi chảy dài trên những khuôn mặt lấm lem dầu mỡ, bụi bẩn, thấm đẫm lưng áo bảo hộ, nhưng, không làm giảm sự rạng rỡ trên ánh mắt, nụ cười của những người thuyền viên VIMC- Shipping. Hỏi các anh, đón Tết xa nhà, có nhớ nhà, có buồn không. Các anh trả lời : mình đã chọn nghề đi biển, đã chọn cống hiến cho Công ty, thì phải gác lại tất cả nỗi buồn phiền, nỗi nhớ nhà, dành tâm trí cho công việc, cho sự an toàn của tàu, hàng hóa và anh em thuyền viên, đảm bảo kế hoạch tàu, kế hoạch hàng hóa, nỗ lực cho sự phát triển chung của Công ty, hơn nữa, mỗi dịp Tết đến Xuân về, luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban Lãnh đạo Công ty, là nguồn động viên không gì bằng. Công sức của chúng tôi bỏ ra luôn được ghi nhận, những tâm tư, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc chúng tôi phải đối mặt luôn được Lãnh đạo lắng nghe, giải quyết.

Trước Tết 1 tháng, Ban Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty đã tổ chức trực tiếp xuống thăm, chúc Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 những tàu về Việt Nam. Đích thân Giám đốc Công ty Hoàng Long, các phó Giám đốc, đại diện tổ chức Công đoàn xuống thăm hỏi, chúc Tết, cũng là dịp để trao đổi, chia sẻ, đối thoại trực tiếp với các SQTV trực tiếp làm việc trên tàu nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành tránh những bất cập trong sự phối hợp giữa Công ty và thuyền viên đội tàu để đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời lắng nghe, chia sẻ những tâm tư của thuyền viên, giải quyết những khó khăn vướng mắc thuyền viên gặp phải. Những buổi như vậy luôn diễn ra trong không khí vô vùng cởi mở, ấm áp, khoảng cách giữa các SQTV với cán bộ quản lý được xóa bỏ, Tết đến xuân sang thêm nhiều niềm vui.

 

Với mỗi con tàu VIMC- Shipping được dịp ghé thăm những ngày giáp Tết Nguyên Đán này, là một sự ngỡ ngàng, hứng khởi kỳ lạ. Những con tàu, những khối sắt thép thô cứng khổng lồ ấy, những ngày này, là sự lột xác, dường như khoác lên mình tấm áo mới, đẹp mà trữ tình tới kỳ lạ. Những khối thép ấy biết nở hoa, những cành mai vàng, những cành đào hồng thắm, nụ hoa tầm xuân hé nở,… tràn ngập con tàu. Đến cả những người thuyền viên khô khan, thô cứng đã quen với những công việc nặng nhọc, dầu mỡ, máy móc kỹ thuật ấy, những ngày ngày cũng nở hoa, cũng lột xác  trở thành những con người vô cùng tài hoa, khéo léo, tỉ mỉ,  gói bánh chưng, nấu xôi, gói giò xào, làm gà cánh tiên, trang trí mâm ngũ quả,... thực sự nhiều chị em phụ nữ phải ngưỡng mộ và ganh tị vì sự khéo léo, đảm đang như vậy. Đón Tết ở đất liền thế nào, trên tàu chúng tôi cũng đủ cả. Những tiếng hát, lời chúc Tết, tiếng hò reo mừng năm mới vang lên trên biển xa. Những người sỹ quan, thuyền viên đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi trên tàu, tuy thiếu hơi ấm đoàn viên gia đình, nhưng đầm ấm tình cảm anh em quây quần, tràn ngập hơi ấm quê nhà trên mái nhà chung.

            Những sỹ quan thuyền viên Công ty VTB Vinalines đã vượt khó khăn, kiên cường bám biển, đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ được giao, giữ ổn định hoạt động thông suốt và an toàn cả đội tàu trong dịp Tết Dương 2019, phấn đấu giữ ổn định hoạt động thông suốt và an toàn cả đội tàu trong dịp Tểt Âm lịch 2019, với ước nguyện về một bức tranh Công ty cũng như ngành VTB ngày càng tươi sáng hơn, cải thiện kết quả SXKD, đời sống thuyền viên ngày càng được nâng cao.

 

          Rời mỗi con tàu Công ty những ngày này, trong tôi là những xúc cảm khác nhau, kỳ lạ. Hình ảnh nụ cười của những người thuyền viên ấy, thôi thúc trong chúng tôi, những người cán bộ quản lý, phải quyết tâm cao hơn nữa trong năm 2019 để VIMC-Shipping có những bước nhảy vọt thế kỷ, một tương lai tươi sáng, rực rỡ cho ngành Vận tải biển.

 

Tin bài: Nguyễn Quang Thái- Phòng Khai thác.

Tin khác