Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY
26/09/2023

Đoàn đại biểu Công đoàn VLC tham dự Đại hội công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

CÔNG TY VTB VIMC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ PHƯỜNG KIM LIÊN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 8/2023)

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG QUA WEBSITE VIMCSHIPPING.TALENT.VN

GIAO LƯU THỂ THAO GIỮA KHỐI SQTV VÀ KHỐI VĂN PHÒNG NHÂN NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI 25/6

THƯ CHÚC MỪNG NHÂN NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI 25/6

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY VTB VIMC LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020-2025

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 6/2023)

HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Bảng niêm yết giá trong vận chuyển container bằng đường biển (cập nhật 19/5/2023)

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

THƯ CHÚC MỪNG CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY NHÂN DỊP KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU ( THÁNG 5/2023)

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC: TRANG THIẾT BỊ PHÒNG SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG TÀU TÂY SƠN 1

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SXKD NĂM 2023 VÀ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Bản tin thị trường tuần 4, 5/2023

THƯ CHÚC TẾT XUÂN QUÝ MÃO 2023 CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VIMC

THƯ CHÚC TẾT CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY

THƯ CHÀO CUNG CẤP DỊCH VỤ TƯ VẤN HỖ TRỢ LẬP HỒ SƠ MỜI THẦU VÀ ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ DỰ THẦU ĐỐI VỚI GÓI THẦU THỰC HIỆN ĐẤU THẦU QUỐC TẾ

ĐẠI HỘI CHI BỘ KỸ THUẬT VẬT TƯ NHIỆM KỲ 2022 - 2025

ĐẠI HỘI CHI BỘ TỔ CHỨC - KẾ TOÁN NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Đại hội Chi bộ Quản lý tàu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2025

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM - 09/11, TOÀN THỂ CBCNV VÀ SQTV CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC NÂNG CAO Ý THỨC TÔN TRỌNG, TUÂN THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cung cấp giải pháp logistics thúc đẩy xuất nhập khẩu trực tiếp tại Nghệ An

M/v Vinalines Brave - Thư cảm ơn

Công ty Vận tải biển VIMC dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC tham dự chương trình công tác của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

E-Booking: Vận chuyển Container với 1 Click

Bancosta Weekly Charts 01/7/2022

GIAO LƯU BÓNG ĐÁ CHÀO MỪNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI 25/6

CHÚC MỪNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI 25/6

FFA Daily 20/6/2022

CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY VÀ CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC XUỐNG THĂM TÀU VIMC DIAMOND NHÂN NGÀY THUYỀN VIÊN 25/6/2022

Dry Bulk Market Outlook 06/2022

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ẢNH “VIMC SHIPPING – NÉT ĐẸP TRONG LAO ĐỘNG” NĂM 2022 TRONG ĐỘI TÀU CÔNG TY.

Đoàn thanh niên Công ty tham gia giao lưu thể thao với Văn phòng Trung Ương Đảng

Lãnh đạo Công ty thăm và làm việc với thuyền viên tàu Vinalines Brave tại Cẩm Phả

Chương trình "Về Nguồn" năm 2022 Công ty Vận tải biển VIMC

Team Building kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Vận tải biển VIMC

Tham dự Hội thảo bảo hiểm P&I và Hull do Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức

Người cha, người bạn động viên và khích lệ "giấc mơ Mỹ" của con gái

Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC thăm và làm việc với thuyền viên tàu VINALINES SUNRISE tại Dung Quất, Quảng Ngãi

“Chiến dịch” Vắc xin là nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác thuyền viên

Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC thăm và làm việc với thuyền viên tàu VIMC UNITY tại HÒN GAI ngày 18/3/2022.

Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022 Công ty Vận tải biển VIMC (VLC)

Thông báo tuyển dụng

Giao lưu bóng đá với thuyền viên tại Hải Phòng

Người cha, người bạn động viên và khích lệ "giấc mơ Mỹ" của con gái

Đó là câu chuyện về anh Nguyễn Văn Bình - Máy trưởng Công ty Vận tải biển VIMC và cô con gái Nguyễn Trần Anh Thư - học sinh trường Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương đã xuất sắc đỗ Texas Christian University (TCU) ngay trong kỳ nộp hồ sơ sớm vừa qua với gói học bổng trị giá 05 tỷ đồng.

Tôi được gặp anh Bình tại Hội nghị người lao động của Công ty Vận tải biển VIMC hồi trung tuần tháng 3 năm nay. Ngoại hình nhỏ bé, làn da rám nắng, phong thái nhanh nhẹn, với giọng nói trầm ấm, cuốn hút, hôm ấy anh phát biểu về công việc, đời sống, tình cảm, tâm tư của sỹ quan, thuyền viên trên tàu và một số đề xuất về chế độ chính sách dành cho anh em. Tuy nhiên, cái thu hút tôi lại là lời cảm ơn ở cuối phần phát biểu của anh đối với Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty và lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC đã kịp thời động viên, tặng quà con gái anh khi cháu xuất sắc giành được học bổng 05 tỷ đồng vào TCU.

Chỉ cần gõ "Nữ sinh giành học bổng 5 tỷ đồng" trên Google là ngay lập tức hiện ra hàng loạt bài viết về cô bé Nguyễn Trần Anh Thư - nữ sinh Chuyên Tin, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương đã nhận được suất học bổng danh giá với những câu chuyện về gia cảnh, cuộc sống, quá trình học tập của em cùng với ước mơ Mỹ và những nỗ lực tuyệt vời của em để đạt được ước mơ.

Ảnh cả gia đình 4 thành viên của Anh Bình trong một chuyến du lịch

Quá trình học của Anh Thư luôn được lấp đầy bởi những thành tích trong các cuộc thi mà em tham gia. Lớp 2, em tham gia thi giải Toán trên Báo Nhi Đồng, nằm trong Top 10 toàn quốc và được Báo tài trợ miễn phí các số báo trong vòng 2 năm. Lên lớp 6, em bắt đầu được tiếp cận với tiếng Anh một cách nghiêm túc. Sau 4 năm học tập chăm chỉ và đam mê ở bậc trung học cơ sở, Anh Thư đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chuyển cấp khi lần lượt được gọi tên vào các lớp chuyên Tin, chuyên Anh của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương. Sinh ra trong gia đình có bố là Máy trưởng, thường xuyên phải đi công tác xa nhà, mẹ ở nhà làm nghề buôn bán nhỏ và có thêm anh trai đã đi làm nên cả nhà có phần giành tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt hơn đối với cô con gái út Anh Thư, đặc biệt là từ người bố. Bố con anh Bình xưng hô với nhau là "cậu và tớ", thường xuyên trao đổi thông tin, trò chuyện, chia sẻ, thậm chí cả là tâm sự qua zalo như hai người bạn thân thiết. Khi được hỏi về Anh Thư, anh Bình cho biết: "Bé con nhà tớ giản dị, nhỏ bé và hiền lắm!". Nhưng qua tìm hiểu, tôi mới thấy ẩn sâu trong cô nữ sinh nhỏ nhắn Anh Thư là sự khát khao cháy bỏng về "giấc mơ Mỹ", một nội lực mãnh liệt, một ý chí quyết tâm để đạt được ước mơ.

Anh Thư yêu thích chiếc máy ảnh - món quà tâm lý của bố Bình

Ấp ủ giấc mơ đến Mỹ du học, Anh Thư đã từng bước chuẩn bị cho mình những điều kiện cần và đủ, tự tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ theo các yêu cầu của hồ sơ xin học bổng. Song song với đó, em cũng gọi điện cho bố để chia sẻ về dự định, hoài bão và con đường mà em hướng tới. Bố em - một máy trưởng dạn dày kinh nghiệm trên các vùng biển quốc tế đã ngay lập tức ủng hộ, khích lệ, động viên em. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình đã tiếp thêm động lực, sức mạnh để Anh Thư lên một kế hoạch cụ thể, bài bản, khả thi cho giấc mơ Mỹ của mình. Bằng chiếc máy ảnh nhỏ nhắn là quà của bố từ năm lớp 6 sau một chuyến đi tàu quốc tế, Anh Thư đã lên ý tưởng và thực hiện Art Portfolio “Vietnam in my eyes”. Bộ ảnh của em được đánh giá cao khi mang đến hình ảnh một nữ sinh có sự quan tâm đặc biệt và dành tình yêu cho quê hương, đất nước và con người. Theo Anh Thư, đây cũng chính là điểm nổi bật đã thuyết phục được TCU khi cô bạn cho thấy khả năng đóng góp vào sự đa dạng văn hoá cho môi trường đại học. Nói về hành trình của mình, Anh Thư cho hay: “Good things take time" - Khi mình kiên trì, điều gì mình cũng có thể làm được. Và điều gì phải đến đã đến với cô bé đầy nghị lực, khát khao chia sẻ, cống hiến, năng động, giỏi giang - Texas Christian University đã gọi tên Nguyễn Trần Anh Thư với học bổng dành cho em trị giá lên tới 5 tỷ đồng.

Art Portfolio “Vietnam in my eyes”. Bộ ảnh đắt giá của Anh Thư đã thuyết phục được TCU

Chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi kết quả của cô con gái, anh Bình chỉ nói: Con bé cá tính từ nhỏ, đã muốn là tìm cách làm bằng được. Do công việc đặc thù, thường xuyên phải đi công tác xa nhà dài ngày (thậm chí có những lúc tính bằng tháng, bằng năm) nhưng anh luôn giữ liên lạc đều đặn, thường xuyên với gia đình, với cô con gái bé nhỏ để kịp thời lắng nghe, chia sẻ, động viên con khi con cần sự hỗ trợ.

Hình ảnh Máy trưởng Nguyễn Văn Bình (bên trái sang) cùng anh em lao động trên tàu

Với gia đình thế nào thì với anh em sỹ quan, thuyền viên trên tàu, anh Bình cũng thế - luôn ân cần quan tâm, thăm hỏi, động viên kể cả trong công việc và trong cuộc sống. Anh chia sẻ: "Trên tàu, khi gặp sự cố hay có việc trong buồng máy, tôi luôn dùng khẩu lệnh với "ngữ điệu" giúp đỡ thay vì khẩu lệnh bắt buộc mọi người". Anh sẵn sàng lăn xả cùng anh em để đảm bảo hệ thống máy móc được vận hành tốt, khắc phục các sự cố trong tầm kiểm soát, hướng dẫn và chỉ bảo anh em mới đi tàu, còn ít kinh nghiệm. Nhờ vậy mà tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong anh em SQTV trên tàu luôn được duy trì, mang lại không khí vui vẻ, làm việc hiệu quả, góp phần vào việc vận hành tàu an toàn, hiệu quả.

Cô bé Nguyễn Trần Anh Thư đam mê với nhiếp ảnh

Tháng 7 năm nay, Nguyễn Trần Anh Thư sẽ lên đường du học tại xứ sở cờ hoa - nơi tuổi trẻ của bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với ngành học mà mình lựa chọn, nơi viết tiếp những năm tháng thanh xuân rực rỡ của cô bé. Còn với anh Bình, động lực cho những ngày trên biển tiếp theo sẽ là niềm tin, sự tự hào của anh về cô con gái, người bạn bé nhỏ mà anh vô cùng yêu thương sẽ học tập tốt và thành công trên con đường cô bé lựa chọn./.

Nguồn: Nguyễn Phương/Công đoàn TCT.

Tin khác