Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY
25/06/2024

Hội nghị gặp gỡ Gia đình thuyền viên nhân ngày Thuyền viên thế giới 25/6

Thư chúc mừng ngày Thuyền viên 25/6

Bản tin thị trường tuần 23/2024

MT Dai Phu - Letter of Offer

Thư chào bán tàu Đại Phú

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tàu VIMC Green

Thư chào cung cấp dịch vụ đấu giá tàu VIMC Green (Lần 2)

Thư chúc mừng ngày thành lập Công ty

Công bố các quyết định về công tác cán bộ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản

MV RU CHENG SHAN - Tàu dịch vụ tiên phong trong thay đổi hình thức thuê tàu

Lễ bàn giao vỏ container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC GREEN

Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2024 Công ty Vận tải biển VIMC (VLC)

Thư chào bán tàu VIMC GREEN

Letter of Offer - VIMC GREEN

Lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC thăm, làm việc và chúc Tết tàu VIMC FREEDOM

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thư chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Giám đốc Công ty Vận tải biển VIMC

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ SXKD năm 2024

Thông báo đấu giá tài sản (tàu VIMC GREEN)

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu Đại Phú

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá tàu VIMC GREEN

Giao lưu thể thao và gặp gỡ cuối năm giữa khối SQTV và CBNV văn phòng Công ty VTB VIMC

Chào mừng chuyến hàng tàu dịch vụ ngoài đầu tiên năm 2024 - MV FRIENDLY ISLANDS

Thông báo lựa chọn tổ chức bán tài sản

VIMC FLEET - CHÀO TÀU (UPDATE 25/12/2023)

Tuổi trẻ VIMC khởi động Chương trình Tình nguyện Mùa đông, Xuân tình nguyện hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa

Đảng bộ Công ty Vận tải biển VIMC tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Thông báo tiếp nhận báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Yêu cầu báo giá dịch vụ thẩm định giá tàu VIMC Green

Công ty Vận tải biển VIMC tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện "Doanh nghiệp Trung ương - Giọt hồng yêu thương"

Phát động thi đua quý 4/2023

Thông báo tuyển dụng nhân sự

Thông báo tuyển dụng sinh viên thực tập

Bàn giao lô vỏ Container đóng mới giữa Tập đoàn Hoà Phát và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 10/2023)

Bảng niêm yết giá trong vận chuyển container bằng đường biển (cập nhật 28/9/2023)

Tuyển dụng Thực tập sinh (Internship) tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Đoàn đại biểu Công đoàn VLC tham dự Đại hội công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

CÔNG TY VTB VIMC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SỸ PHƯỜNG KIM LIÊN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU BIỂN (THÁNG 6/2023)

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

THƯ CHÚC MỪNG CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY NHÂN DỊP KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN LÀM VIỆC TRÊN TÀU ( THÁNG 5/2023)

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CÔNG TY VẬN TẢI BIỂN VIMC: TRANG THIẾT BỊ PHÒNG SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG TÀU TÂY SƠN 1

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SXKD NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SXKD NĂM 2023 VÀ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Bản tin thị trường tuần 4, 5/2023

Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022 Công ty Vận tải biển VIMC (VLC)

Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022

 Công ty Vận tải biển VIMC (VLC)

 

Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty Vận tải biển VIMC (VLC) năm 2022 đã diễn ra sáng ngày 16/03/2022 với sự tham dự của 130 đại biểu đại diện cho hơn 600 cán bộ nhân viên, sỹ quan thuyền viên tại điểm cầu Hà Nội và 2 điểm cầu trực tuyến tại Thành phố Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Hùng Dương Ủy viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Ông Lê Phan Linh Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Hoàng Long Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cho biết, Hội nghị Người lao động được tổ chức là dịp để lãnh đạo Tổng công ty, Công ty lắng nghe, giải quyết và trả lời các câu hỏi, kiến nghị của người lao động. Do đó, các đại biểu tham dự cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tham luận với Hội nghị nhiều ý kiến, kiến nghị, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động được thực hiện tốt nhất. 

Tại Hội nghị, các Báo cáo kết quả sản xuất - kinh doanh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế, quy định của Công ty đã được trình bày. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng từ các cấp lãnh đạo tới toàn thể cán bộ nhân viên và sỹ quan thuyền viên Công ty đã vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành "mục tiêu kép" vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 vừa hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận được Tổng công ty giao.

Trong năm 2021, Công ty đã thực hiện tốt, bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động theo các quy định pháp luật, quy định, quy chế của Tổng công ty, Thỏa ước lao động tập thể và quy chế nội bộ của Công ty; 100% người lao động trong Công ty có việc làm ổn định, đời sống và thu nhập được cải thiện; từng bước điều chỉnh lương thuyền viên phù hợp, sát với tình hình thực tế và thị trường lao động hàng hải. Đối với công tác phòng chống dịch covid 19, Công ty đã chủ động thu xếp tiêm vắc xin cho các cán bộ nhân viên văn phòng và đặc biệt là các sỹ quan thuyền viên khi tàu ghé các cảng trong và ngoài nước, bố trí các đơn vị y tế xuống trực tiếp các tàu thực hiện tiêm vắc xin. Trong năm 2021, 97% sỹ quan thuyền viên đã được tiêm mũi thứ nhất và 70% được tiêm mũi thứ 2. Bên cạnh đó, công tác phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công việc được Công ty đặc biệt quan tâm làm cho cán bộ nhân viên và đội ngũ sỹ quan thuyền viên yên tâm công tác, gắn bó với Công ty.

(Ông Hoàng Long - Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, tham luận của các phòng chuyên môn nghiệp vụ, ý kiến đề xuất của đại diện sỹ quan thuyền viên đã được Đoàn chủ tịch thẳng thắn trao đổi, trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm như: chế độ, chính sách làm thêm giờ, chính sách đãi ngộ phù hợp đối với những thuyền viên đã gắn bó lâu dài với Công ty…

(Các Đại biểu tham luận tại Hội nghị)

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đỗ Hùng Dương Uỷ viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đánh giá cao nỗ lực, tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên sỹ quan thuyền viên trong năm 2021. Ông Đỗ Hùng Dương nhấn mạnh trong năm 2021, Công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao và mong muốn trong năm 2022 Công ty tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết, chung sức khắc phục khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ kế hoạch được giao; trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát lại Đề án phát triển của Công ty, phát triển thị trường dịch vụ, phát triển nhân lực theo giai đoạn, lộ trình thời gian phù hợp và đảm bảo chất lượng; tích cực chủ động tham gia thực hiện các Đề án của Tổng công ty.

(Ông Đỗ Hùng Dương - Ủy viên HĐQT Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và Công đoàn VLC, Ông Lê Phan Linh Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam khẳng định: với sự phối hợp, đồng hành chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn, VLC đã tạo sự gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành nhiệm vụ được Tổng công ty giao, đồng thời chăm lo, đảm bảo tốt chế độ cho người lao động. Từ những kết quả đã đạt được, Ông Lê Phan Linh mong muốn VLC cần tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại Công ty, tiếp tục thể chế hoá các quy định phù hợp với Bộ luật Lao động năm 2019 trong bối cảnh lấy chuyển đổi số làm đột phá, người lao động là trung tâm; chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử giữa lãnh đạo, quản lý và người lao động. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng để hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Đồng thời chú trọng công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là khối thuyền viên.

(Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Ông Hoàng Long Giám đốc Công ty thay mặt Đoàn chủ tịch tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và đề nghị các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đoàn thể quần chúng trong Công ty cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những chủ trương, định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty đến người lao động để người lao động hiểu, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong tập thể người lao động, từ đó triển khai thành những hành động, việc làm cụ thể, thi đua lập thành tích, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2022 đã đề ra.

Ông Trần Duy Minh Chủ tịch Công Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Công ty đã phát động phong trào thi đua với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết, kỷ cương, thích ứng an toàn, phát triển bền vững”.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 05 thành viên và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động Công ty năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin khác