Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY

Đảng ủy Công ty VTB Vinalines hành trình về nguồn tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Hà Giang

 Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã lùi xa nhưng câu chuyện về những con người đã hy sinh trong cuộc chiến ấy, chúng ta không bao giờ được quên, bởi trong mỗi tấc đất biên cương, họ đã hiến dâng xương máu, cả tuổi thanh xuân của mình cho đất nước mãi bình yên.         

Ngày 27-28/8/2016, Đảng ủy Công ty VTB Vinalines đã có hành trình về Hà Giang, trở lại chiến trường xưa - nơi đã từng diễn ra các trận đánh vô cùng ác liệt của bộ đội ta chống lại xâm lấn biên giới của địch tại Mặt trận huyện Vị Xuyên, những năm 1979 – 1989.

          Đoàn đã lên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, thành phố Hà Giang và Nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên, được dựng trên đỉnh điểm cao 468 thuộc xã biên giới Thanh Thủy, Vị Xuyên để được thắp nén nhang thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, và cũng là lòng tri ân các anh đã lấy thân mình để bảo vệ từng tấc đất biên cương chỉ ở tuổi mười tám, đôi mươi. Tại đây, đoàn đã được hướng dẫn viên kể về những trận đánh lịch sử, anh dũng, kiên cường của bộ đội ta giai đoạn 1979-1989, đặc biệt những năm 1984-1985 tại các điểm cao 1509, 772, 685... đến nay còn rất nhiều liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, là niềm trăn trở của bao đồng đội, người thân cũng như Nhà nước.

          Ngoài ra, trên hành trình về Hà Giang, đoàn vào thăm An Toàn Khu (ATK) Định Hoá, Thái Nguyên - nơi trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Trung Ương, Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm trung tâm của thủ đô kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược; thăm quê hương cách mạng Tân Trào - địa danh đã từng  gắn liền với sự lớn mạnh của cuộc kháng chiến chống Pháp, với những hoạt động của Trung Ương Đảng, của Bác Hồ.

Một số hình ảnh lưu niệm của Đoàn tại các địa danh lịch sử:

 

Tin bài: Nguyễn Quang Thái.

Tin khác