Công ty Vận tải biển VIMC
VIMC SHIPPING COMPANY

Chuyến hành trình về nguồn ý nghĩa

Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2019), đảng bộ Công ty đã tổ chức chuyến tham quan, về nguồn thăm các di tích lịch sử tại Tuyên Quang. Chuyến đi nhằm ôn lại truyền thống cách mạng qua các thời kỳ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong toàn thể cán bộ, đảng viên của Công ty. 

Chuyến hành trình về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người khi dừng chân ngắm phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại. Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương tham quan những địa điểm nổi tiếng.

 - Lán Nà Nưa, nơi in đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian Người ở và làm việc tại Tân Trào, lãnh đạo cách mạng tháng Tám năm 1945 đi đến thắng lợi. Tại đây, Người đã chỉ thị thành lập Khu giải phóng, thống nhất các lực lượng vũ trang thành Quân giải phóng, chủ trì Hội nghị toàn quốc của Ðảng và Quốc dân Ðại hội Tân Trào, bầu ra Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc, quyết định Tổng khởi nghĩa trong cả nước, giành chính quyền về tay nhân dân, lập ra kỷ nguyên độc lập, tự do và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong 02 ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị. Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, hỗ trợ, chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ Công ty và sự nhiệt tình, tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, đảng viên Công ty Vận tải biển Vinalines.

Tin khác